Quyển 1 - Chương 9: Càng lúc càng xa

Dịch giả: lamlamyu17

Mặt trời chìm về phía tây, nhưng còn chưa hoàn toàn lặn xuống.

Bầu trời vẫn còn ánh sáng, chỉ là tất cả sự vật giống như bị phủ lên một lớp màu xám. Nhìn về phía xa qua khung cửa sổ, ngọn núi đang dần dần chuyển thành màu đen nặng nề.

Bên trong phòng khách ánh sáng ảm đạm, câu mợ ngồi trên cao ở chủ vị, biểu cảm gương mặt bao phủ một tầng bóng tối, nhìn không thấy rõ.

Thấy hai vò rượu Phương Nguyên mang bên người, chân mày của cậu Cổ Nguyệt Đống Thổ nhíu lại thành nếp nhăn, ông ta mở miệng nói: "Thời gian thoáng qua, các ngươi đã mười lăm tuổi, mà lại có tư chất Cổ sư, nhất là Phương Chính, cậu mợ cũng tự hào thay cho các ngươi. Ta cho mỗi người các ngươi sáu khối nguyên thạch, hai huynh đệ các người cầm lấy. Luyện hóa Cổ trùng, cực kì hao tổn chân nguyên, các ngươi cần những khối nguyên thạch này."

Nói đoạn, liền có nô bộc đến, giao cho hai huynh đệ Phương Nguyên Phương Chính mỗi người một cái túi nhỏ.

Phương Nguyên nhận lấy cái túi, trầm mặc không nói.

Phương Chính thì lập tức mở miệng túi ra nhìn, chỉ thấy bên trong chứa sáu khối nguyên thạch màu xám trắng. Ngay lập tức vẻ mặt cảm kích, đứng lên từ chỗ ngồi, hành lễ với cậu mợ: "Cảm tạ cữu phụ cữu mẫu, chất nhi đúng là cần nguyên thạch để bổ sung chân nguyên. Hai người nuôi lớn chất nhi như vậy, công ơn nuôi dưỡng chất nhi ghi nhớ trong lòng, cả đời không quên!"

Cậu cười gật đầu.

Mợ thì vội vã xua tay, hòa nhã nói với Phương Chính: "Mau ngồi xuống, mau ngồi xuống. Hai huynh đệ các ngươi tuy rằng không phải con ruột của chúng ta, nhưng chúng ta vẫn luôn nuôi nấng các ngươi như là con trai ruột. Các ngươi có thể có tiền đồ, chúng ta cũng cảm thấy tự hào. Ai, chúng ta dưới gối không con, có đôi khi suy nghĩ các ngươi có thể trở thành con của chúng ta, thì tốt rồi."

Lời nói này thâm ý sâu sắc, Phương Chính không nghe ra, Phương Nguyên lại hơi nhíu mày.

Quả nhiên cậu đón ý: "Ta và cữu mẫu các ngươi thương lượng qua, muốn nhận các ngươi làm con thừa tự của nhà chúng ta, trở thành người một nhà chân chính. Phương Chính, không biết ngươi có nguyện ý hay không?"

Phương Chính ngây ra một lúc, nhưng trên mặt hắn rất nhanh hiện ra vẻ mừng rỡ, một lời đáp ứng ngay: "Nói thật thì từ sau khi song thân qua đời, chất nhi cũng rất khát vọng ngày cả nhà đoàn viên. Có thể cùng cữu phụ cữu mẫu trở thành người một nhà, điều này thật quá tốt!"

Vẻ mặt mợ buông lỏng, cười rộ lên: "Ngươi chính là con trai ngoan của chúng ta, còn gọi là cữu phụ, cữu mẫu sao?"

"Phụ thân, mẫu thân." Phương Chính bừng tỉnh, vội vã đổi giọng.

Cậu mợ đều cười ha ha một tiếng.

"Con trai ngoan, không uổng phí vợ chồng chúng ta từ năm năm tuổi đã nuôi nấng ngươi, lại nuôi tròn mười năm." Mợ lau nước mắt.

Cậu thì nhìn về phía Phương Nguyên đang trầm mặc không nói, ôn hòa nói: "Phương Nguyên, ý của ta như thế nào?"

Phương Nguyên lắc đầu không nói.

"Ca ca." Cổ Nguyệt Phương Chính muốn khuyên, lại bị cậu ngăn cản.

Giọng nói cậu không đổi, lại nói: "Đã như vậy, chất nhi Phương Nguyên, chúng ta cũng sẽ không miễn cưỡng ngươi. Chỉ là ngươi đã mười lăm tuổi, cũng nên tự lập môn hộ, cứ như vậy cũng thuận tiện kế thừa chi mạch họ Phương. Cữu phụ ở đây chuẩn bị cho ngươi hai trăm khối nguyên thạch, xem như là giúp đỡ ngươi."

"Hai trăm khối nguyên thạch!" Phương Chính ngay tức khắc trợn tròn cặp mắt, hắn chưa từng thấy qua nhiều nguyên thạch như vậy, không khỏi toát ra thần sắc hâm mộ.

Vậy mà Phương Nguyên vẫn lắc đầu như cũ.

Phương Chính không hiểu chút nào, sắc mặt cậu hơi đổi, khuôn mặt của mợ cũng âm trầm xuống.

"Cửu phụ cữu mẫu, nếu không có chuyện gì khác, ta cáo từ trước." Phương Nguyên không cho bọn họ lại có cơ hội nói chuyện, bỏ lại những lời này, xách vò rượu, đi thẳng ra khỏi phòng.

Phương Chính đứng dậy: "Phụ thân, mẫu thân, ca ca nhất thời nghĩ không thông, không bằng để con tới khuyên hắn một chút?"

Cậu xua tay, cố ý thở dài: "Ai, việc này cũng không thể cưỡng cầu, ngươi có lòng, vi phụ đã rất an ủi. Ngươi, mang Phương Chính thiếu gia xuống dưới, thu xếp chỗ ở."

"Nhi tử cáo lui." Phương Chính lui ra, phòng khách liền rơi vào yên lặng.

Mặt trời hoàn toàn lặn xuống núi, trong phòng khách càng thêm hôn ám.

Một lát sau, trong bóng tối truyền đến thanh âm lạnh lùng: "Xem ra cái thằng nhóc Phương nguyên này đã nhìn thấu mưu tính của chúng ta."

Trong tộc quy bộ tộc Cổ Nguyệt, có văn bản quy định rõ ràng: trưởng tử mười sáu tuổi, có tư cách kế thừa gia sản.

Cha mẹ Phương Nguyên đã qua đời, để lại một món di sản xa xỉ, đều bị cậu mợ "bảo quản".

Giá trị khoản di sản này, hai trăm khối nguyên thạch không thể so sánh.

Nếu Phương Nguyên cũng giống như Phương Chính làm con thừa tự của cậu mợ, thì không có tư cách kế thừa khoản di sản này. Nếu Phương Nguyên năm nay mười lăm tuổi tự lập môn hộ cũng không phù hợp quy định kế thừa gia sản trong tộc.

"May mà, chúng ta lung lạc Phương Chính, mà Phương Nguyên chỉ có tư chất Bính đẳng." Cậu vừa than thở một tiếng, cảm thấy vô cùng may mắn.

"Lão gia à, Phương Nguyên rõ ràng là muốn mười sáu tuổi độc lập ra bên ngoài, chúng ta nên làm gì bây giờ?" Mợ vừa nghĩ tới món di sản, giọng nói đã nóng nảy.

"Hừ, nếu như hắn có ý đồ xấu, cũng không trách được chúng ta. Chỉ cần chúng ta trước khi hắn độc lập, tóm lấy một sai lầm lớn của hắn, trục xuất hắn ra khỏi cửa, cũng ngay lập tức tước đoạt quyền thừa kế di sản của hắn." Cậu hừ lạnh nói.

"Thế nhưng thằng con hoang Phương Nguyên này rất thông minh, làm sao phạm sai lầm đây?" Mợ khó hiểu.

Cậu tức thì liếc mắt, thấp giọng quát lớn: "Ngươi rõ là ngu xuẩn! Hắn không phạm sai lầm, lẽ nào chúng ta không thể hãm hại sao? Để nha đầu Trầm Thúy kia trước đi dụ dỗ Phương Nguyên, sau đó kêu to phi lễ, chúng ta bắt quả tang tại chỗ, lại vu oan hắn tội danh say rượu mất lý trí phát rồ, còn sợ không trục xuất được Phương Nguyên sao?"

"Lão gia vẫn là ông có cách, diệu kế à!" Mợ tức thì vui mừng vô cùng.

Bóng đêm dày đặc phủ xuống, bầu trời đầy sao bị mây đen bay đến che phủ hơn phân nửa. Trong sơn trại, các nhà các hộ dần dần thắp đèn.

Cổ Nguyệt Phương Chính được dẫn đến một gian phòng.

"Phương Chính thiếu gia, đây chính là gian phòng lão gia tự mình căn dặn lão nô, cố ý sử sang cho ngài dọn ra riêng." Trầm ma ma ân cần giới thiệu, bà ta khom lưng, trên mặt đầy nụ cười nịnh nọt.

Phương Chính nhìn xung quanh một vòng, mắt tỏa sáng. Căn phòng này so với nơi hắn ở trước kia còn phải rộng hơn hai lần, chính giữa là cái giường lớn, bên cạnh cửa sổ là bàn học bằng gỗ đàn mộc đặt giấy bút tinh xảo, vách tường bốn phía là đồ trang trí tinh mỹ. Thậm chí dưới chân cũng không phải sàn nhà thông thường, mà là phủ một tầng thảm mềm mại.

Từ nhỏ đến lớn, Phương Chính vẫn chưa từng ở gian phòng như vậy. Lập tức liên tục gật đầu: "Tốt lắm, thực sự là không tệ. Cảm tạ Trầm ma ma."

Trầm ma ma này là người mợ trọng dụng nhất, quản lý nô bộc trên dưới, là quản gia danh xứng với thực.

Nha hoàn Trầm Thúy theo bên người Phương Nguyên, là con gái của bà ta.

Trầm ma ma ha hả cười lên: "Nô tỳ nào dám nhận thiếu gia ngài tạ ơn, nên là vậy, nên là vậy! Thiếu gia cứ ăn ngon ngủ ngon, nếu muốn cái gì thì rung cái chuông bên giường, lập tức sẽ có hạ nhân chờ đợi căn dặn. Lão gia dặn dò, mấy ngày nay thiếu gia ngài phải một lòng một dạ tu hành, những chuyện vụn vặt khác đều giao cho bọn hạ nhân chúng ta."

Phương Chính trong lòng lại tuôn ra cảm kích một lần nữa, hắn không nói gì, chỉ ở trong lòng yên lặng quyết định: lần này nhất định phải đoạt được đệ nhất, không để cậu mợ thất vọng!

...

Trên bầu trời mây đen càng ngày càng nặng, bóng đêm cũng bởi vậy càng thâm trầm. Sao trên bầu trời đêm hầu như đều bị mây đen che phủ, chỉ còn lại bên dưới vài cái lóe ra ánh sáng yếu ớt, vùng vẫy ở trên bầu trời.

"Cữu phụ cữu mẫu hẳn là tính toán làm thế nào trục xuất ta ra khỏi cửa đây. Kiếp trước là âm thầm xui khiến hạ nhân khiêu khích ta, sau đó vu oan, cuối cùng trục xuất ta ra khỏi nhà, không biết kiếp này sẽ có thay đổi gì." Phương Nguyên đi trên đường, trong lòng cười lạnh không thôi.

Đối với gương mặt thật của cậu mợ, hắn đã sớm thấy rõ.

Nhưng mà cũng có thể hiểu được.

Bởi vì, người chết vì tiền, chim chết vì miếng ăn, bất kể địa cầu kia hay là thế giới này, luôn luôn có rất nhiều người vì lợi ích mà giẫm đạp lên tình thân, tình bạn, tình yêu.

Trên thực tế, tình thân căn bản cũng không có. Trước kia cậu mợ thu dưỡng Phương Nguyên Phương Chính, mục đích cơ bản là thèm muốn di sản. Chỉ là hai huynh đệ Phương Nguyên Phương Chính liên tiếp để cho bọn họ bất ngờ.

"Vạn sự khởi đầu nan, đối với ta mà nói, càng là như vậy. Ta một là không phải người có tư chất tốt, hai là không có sư trưởng chiếu cố, coi như là dựng nghiệp bằng hai bàn tay trắng. Di sản của cha mẹ, có thể nói một cú sốc của ta. Kiếp trước di sản bị cậu mợ cướp đi, làm hại bản thân hao phí hai năm, mới tu hành đến nhất chuyển đỉnh phong. Kiếp này, sai lầm này không thể tái phạm."

Phương Nguyên cứ vừa đi, vừa suy tính như vậy.

Hắn không ở một chỗ mà đợi, mà đem theo hai vò rượu, nhắm thẳng hướng ra bên ngoài trại.

Bầu trời đêm càng ngày càng âm u, mây đen che ánh sao, gió núi ồ ồ thổi, có xu hướng dần dần mạnh lên.

Mưa núi muốn đến rồi.

Dù vậy vẫn phải tìm kiếm. Di sản của cha mẹ muốn đoạt được, vậy cũng phải đợi hắn sang năm mười sáu tuổi. Mà di tàng của Hoa tửu hành giả mới là có khả năng đắc thủ gần nhất.

Trên đường, rất ít người đi lại. Trong phòng ốc ven đường hiện ra ánh sáng mờ tối, một ít rác thải sinh hoạt vụn vặt cùng với cát bụi lá cây bị gió cuốn, theo gió bay lên.

Y phục đơn bạc của Phương Nguyên, có phần không chịu nổi cơn gió núi này, không khỏi cảm thấy một trận rét lạnh.

Hắn dứt khoát mở vò rượu mang theo ra, uống một ngụm nhỏ. Tuy là rượu đục, thế nhưng sau khi nuốt xuống, cũng bắt đầu bốc lên cảm giác ấm áp.

Đây là lần đầu tiên hắn thực sự uống rượu trong mấy ngày nay.

Càng rời khỏi sơn trại, phòng ốc ven đường lại càng thưa thớt, ánh đèn lại càng mờ mịt.

Phía trước, càng là bóng đen trùng trùng. Gió thổi đè nặng núi rừng, cành cây chập chờn trong bóng đêm, ào ào rung động, như đàn thú đang gào thét.

Bước chân Phương Nguyên không có nửa phần chần chờ, ra khỏi đại môn sơn trại, ở trên con đường tối tăm càng ngày càng đi xa.

Mà sau lưng hắn là sự sáng chói rực rỡ từ ánh đèn vạn nhà.

Trong ánh đèn nơi này, có một nơi ấm áp.

Đệ đệ Cổ Nguyệt Phương Chính ngồi trước bàn đọc sách, ôn tập ghi chép trong giờ học. Trong căn phòng ánh đèn sáng sủa với bức tường kiên cố cản trở gió lạnh, bên tay hắn đặt một chén trà sâm, hơi nóng lượn lờ bốc lên.

"Phương Chính thiếu gia, nước nóng cho ngài đã chuẩn bị xong." Ngoài cửa, tiếng nói của Trầm Thúy nhẹ nhàng truyền vào.

Phương Chính trong lòng khẽ run lên: "Vậy mang vào đi."

Trầm Thúy mang theo gương mặt quyến rũ, lắc hông đi vào phòng.

"Nô tỳ ra mắt Phương Chính thiếu gia." Nàng ta đưa mắt thu ba nhìn về phía Phương Chính.

Phương Nguyên chỉ là một Bính đẳng, Phương Chính lại là tư chất Giáp đẳng. Có thể leo lên hắn, mới thật sự là đại phú quý!

NHẬN XÉT CỦA ĐỘC GIẢ

Đánh giá trung bình

0/5

(0 Đánh giá)
  • 5
  • 0%
  • 4
  • 0%
  • 3
  • 0%
  • 2
  • 0%
  • 1
  • 0%

Đăng nhập để bình luận!